Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Trang chủ Tin Tức Tin tức

Cảnh sơn thủy hữu tình của di sản thế giới Tràng An

Thứ ba - 24/06/2014 17:23
Cảnh sơn thủy hữu tình của di sản thế giới Tràng An

Cảnh sơn thủy hữu tình của di sản thế giới Tràng An

Nằm trong quần thể di sản thế giới thuộc tỉnh Ninh Bình vừa được UNESCO công nhận, khu du lịch sinh thái Tràng An thu hút du khách nhờ vẻ đẹp hòa quyện của non xanh nước biếc và hệ động thực vật phong phú.


 

Là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam, quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi tên vào danh sách di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới theo các tiêu chí về giá trị văn hoá, thẩm mỹ và giá trị địa chất, địa mạo.

 
 

Giá trị văn hóa: Tràng An chứa đựng các bằng chứng về sự tương tác giữa con người và môi trường, thể hiện sự thích ứng của con người với các điều kiện biến đổi về địa lý và sự khắc nghiệt nhất của môi trường trong lịch sử trái đất, đặc biệt là những biến đổi khí hậu diễn ra vào cuối và ngay sau thời kỳ băng hà cuối cùng.

 
 

Giá trị thẩm mỹ: Cảnh quan tháp karst của Tràng An chứa đựng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những ngọn núi hùng vĩ, hang động huyền bí, sông nước thanh tĩnh, điểm xuyết với những đền, chùa, miếu linh thiêng.

 
 

Giá trị địa chất - địa mạo: Quần thể danh thắng Tràng An minh chứng cho các giai đoạn cuối cùng của quá trình tiến hóa karst trong môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm.

 
 

Ngoài đạt các tiêu chí về văn hóa và thiên nhiên, quần thể danh thắng Tràng An còn được UNESCO công nhận dựa trên các trụ cột chính là đảm bảo tính toàn vẹn và thực thi đầy đủ việc bảo vệ, quản lý di sản.

 
 

Đến với khu danh thắng Tràng An, du khách lần lượt được đưa qua các thủy động, các thủy động được nối với nhau bởi các thung. 

 
 

Mỗi thung lại là một bức tranh thủy mặc với vẻ đẹp khác nhau của núi non, cây cối. 

 
 

Thủy động ở Tràng An không hoành tráng, đậm đặc thạch nhũ như những hang động khác, nhưng tất cả đều mang một câu chuyện ly kỳ, những giai thoại hấp dẫn về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

 
 

Cảnh vật hai bên bờ thay đổi liên tục khiến cho du khách luôn có cảm giác thích thú, hào hứng.

 
 

Vẻ đẹp của thiên nhiên hoa cỏ kết hợp với vẻ hùng vĩ của núi non mang lại cho du khách một cảm giác thư thái thanh bình.

 
 

Những vạt hoa súng nở đầy trên mặt nước. Vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên kết hợp với các yếu tố văn hóa lịch sử tâm linh đã tạo nên một Tràng An đẹp, hấp dẫn và đầy tiềm năng giữa đất trời Ninh Bình.

 
 

Trên thế giới hiện có hơn 1.000 di sản nhưng rất ít di sản hỗn hợp thiên nhiên và văn hóa. Quần thể danh thắng Tràng An là di sản hỗn hợp thứ 11 của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Mèo Già


Những tin mới hơn

 

Tư vấn trực tuyến

Lê Văn Nước - 0903604990
Trương Phước Đức - 0928249677
kim Huyền - 0908278473

Tỷ giá

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán
Xem bản: Desktop | Mobile