Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Trang chủ Tin Tức Tin tức

Kinh nghiệm khi du lịch dịp lễ 2/9

Thứ sáu - 29/08/2014 12:23
Kinh nghiệm khi du lịch dịp lễ 2/9

Kinh nghiệm khi du lịch dịp lễ 2/9

Đặt trước phòng khách sạn, hỏi giá trước khi mua hay hạn chế mang đồ đạc lỉnh kỉnh là những điều bạn cần lưu ý khi có ý định đi chơi dịp lễ ngắn ngày.
Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài bốn ngày là dịp để mọi người tổ chức chuyến đi chơi thư giãn. Dù quyết định đi trong ngày hay dài ngày, có một số lưu ý bạn nên ghi nhớ để kỳ nghỉ trở nên trọn vẹn. 

Tự lập kế hoạch chuyến đi

Bạn nên lập kế hoạch chi tiết cho kỳ nghỉ kéo dài bốn ngày của mình. Dù rằng chuyến đi có thể không hoàn hảo như một tour du lịch vì nhiều vấn đề phát sinh, nhưng bù lại bạn sẽ chủ động về mọi mặt, từ tiền bạc, cung đường, khách sạn hay ẩm thực, vui chơi. Tốt nhất nên tham khảo trên mạng về những tour du lịch của các công ty nổi tiếng, đánh dấu những điểm đến thú vị và thiết lập một chuyến đi tự túc. 

Chọn vùng du lịch hoang sơ

Nếu bạn du lịch đến những khu vực quá phổ biến vào dịp lễ, nhiều khả năng bạn sẽ gặp thất vọng. Do tâm lý chọn nơi nổi tiếng nên lượng khách ở những địa điểm này sẽ tăng đột biến. Bạn và gia đình có thể sẽ không có nhiều không gian để tận hưởng ngày nghỉ lễ. Thay vào đó, hãy tham khảo những vùng du lịch ít ai biết đến hơn chẳng hạn như về nông thôn hoặc lên một vùng sườn núi vắng bóng. Đến những nơi này bạn mới có cơ hội trải nghiệm đúng kỳ nghỉ và thưởng thức trọn vẹn những món ăn địa phương.

1074131-561226707256461-475919-2698-1384

Hãy chọn điểm đến là vùng đất hoang sơ, ít bị du lịch hóa để kỳ nghỉ trọn vẹn và thư giãn hơn. Ảnh: Lê Phúc

Hạn chế mang đồ đạc lỉnh kỉnh

Dù kỳ nghỉ kéo dài bốn ngày, nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa rằng bạn cần phải mang theo thật nhiều đồ. Đồ đạc lỉnh kỉnh có thể khiến bạn gặp khó khăn khi di chuyển, ngồi xe hoặc dễ bị kẻ xấu trộm cắp. Thậm chí, mang theo 2 đến 3 cái túi đựng đồ cũng dễ làm bạn quên trước quên sau và thất lạc. Tốt nhất chỉ nên mang theo một chiếc túi chuyên dụng và cho tất cả mọi đồ đạc cần thiết vào trong.

Đặt trước phòng khách sạn

Đừng mạo hiểm chuyến đi của mình bằng cách đến nơi mới bắt đầu đặt phòng khách sạn, đó có thể là sai lầm lớn nhất phá hủy toàn bộ kỳ nghỉ. Vào dịp lễ, hầu như các phòng khách sạn, hoặc xe cộ đều chật kín người nên bạn cần phải đặt trước để giữ chỗ khách sạn hoặc nhà hàng. 

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Bạn nên chuẩn bị kỹ một số đồ dùng sinh hoạt cần thiết như quần áo, thuốc men, thực phẩm, kem chống nắng... Nếu có thể, bạn cũng nên mang theo nước uống và thức ăn dự trữ. Chắc bạn không muốn mình trở thành nạn nhân bị "chặt chém" trong ngày lễ lớn. 

8bf319dab1f358f0e99d668fd853c5-2757-4576

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mang theo bánh kẹo dự trữ để ăn khi đói. Ảnh:Pinterest

Cẩn thận về tiền bạc

Nhiều trường hợp rủi ro đã xảy ra liên quan đến chuyện tiền nong. Du lịch dịp lễ Tết, bạn càng cần phải thận trọng tiền bạc cũng như những món tư trang giá trị. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp du lịch tạo điều kiện cho khách thanh toán bằng thẻ, nên tốt nhất bạn chỉ cần mang lượng tiền mặt vừa đủ, phần còn lại sẽ dùng thẻ ATM hoặc thẻ visa. Cũng cần lưu ý hạn chế đeo trang sức đắt tiền vì kẻ xấu sẽ dễ dàng cho bạn vào tầm ngắm. 

Lưu ý đặc biệt đến trẻ nhỏ

Đừng vì mải vui chơi mà quên để mắt đến những đứa trẻ. Trẻ con vốn hiếu động, nên chúng có thể chạy chỗ này chơi rồi lại sang chỗ khác. Trường hợp ở nơi đông người và lơ là trông chừng, bạn có thể bị lạc mất con hoặc trẻ gặp rủi ro đáng tiếc. Trẻ nhỏ là ưu tiên số một trong chuyến đi,  nên bạn phải chắc chắn quan sát được con mình để phản ứng nhanh khi có việc gì xảy ra. Tốt nhất hãy làm sẵn cho con bạn một tấm thẻ đeo vào cổ, trên đó ghi đủ thông tin về tên họ và số điện thoại liên lạc. 

Thảo Nghi

Những tin mới hơn

 

Tư vấn trực tuyến

Lê Văn Nước - 0903604990
Trương Phước Đức - 0928249677
kim Huyền - 0908278473

Tỷ giá

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán
Xem bản: Desktop | Mobile